ด้าน ความปลอดภัย และชีวอนามัย
เฮ็ลธ์ฟู้ดส์ ให้ความรู้ และดูแล เพื่อป้องกันบุคลากรเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในระหว่างกระบวนการผลิต โดยคำนึงถึง สวัสดิภาพ และสุขอนามัยของบุคลากรเป็นอย่างดี จะมีการตรวจสุขภาพ และสุขอนามัยของผู้ปฏิบัติงานอย่างจริงจัง ตลอดเวลา เพื่อให้เป็นมาตรฐานในระหว่างการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในทุกๆ กระบวนการเพื่อให้ได้สินค้าที่ดีส่งถึงมือผู้บริโภคโดยตลอด โดยผู้ที่เข้าปฏิบัติงานในไลน์การผลิตนั้น จะต้องมีสุขภาพที่ดี ปลอดโรคโดยตลอด ทั้งการวางมาตรการในขณะก่อนเข้าปฏิบัติงาน และขณะปฏิบัติงาน รวมไปถึงสุขอนามัยส่วนตนของบุคคลากร ที่จะต้องทำความสะอาดตนเอง ก่อนที่จะเข้าปฏิบัติงานในทุกส่วนงานการผลิต ตลอดจนการใช้เสื้อผ้าเฉพาะในส่วนงานการผลิต ที่สะอาด และปกปิดส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างมิดชิด เป็นมาตรฐาน
เฮ็ลธ์ฟู้ดส์เป็นต้นแบบของการปฏิบัติในด้านการดูแลสุขอนามัย ของผู้เข้าปฏิบัติงานอย่างเป็นมาตรฐาน แม้กระทั่งในสภาวะระหว่างการแพร่ระบาดของโรค ทางบริษัทฯ ก็ได้ทำการตรวจโรคผู้ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกัน และมีการควบคุมผู้ที่มาติดต่อ หรือผู้ปฏิบัติงานร่วมในระหว่างห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ภายในบริษัทด้วย ทั้งตัวบุคคลและ อุปกรณ์ ยานพาหนะ และเครื่องมือต่างๆ รวมไปถึงการเตรียมการจัดทำระบบให้เป็นมาตรฐานความปลอดภัย แม้ในภาวะที่ปรกติเสมอๆ ด้วยการจัดทำ CI (Community Isolation) ไว้ล่วงหน้าเพื่อเตรียมรองรับกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้น ถึงแม้จะไม่เกิดขึ้นก็ตาม เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยโดยรวมของสังคม และสวัสดิภาพที่ดีของผู้ปฏิบัติงาน และเพื่อคุณภาพสินค้าที่ดีของเรา